Phụ cấp ưu đãi đối với nhân viên y tế trường học

Ngày hỏi:13/06/2012

Ông Huỳnh Đức Lộc hỏi: Tôi công tác tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức (thuộc vùng đặc biệt khó khăn), tỉnh Quảng Nam. Tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi theo Nghị định 64/2009/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, vấn đề ông Lộc hỏi căn cứ theo Nghị định số 64/2009/NĐ-CP ngày 30/7/2009 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, viên chức y tế công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và Thông tư liên tịch số 06/2010/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 22/3/2010 của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và các văn bản hiện hành.

   Theo đó, nếu ông Lộc là viên chức y tế trực tiếp làm chuyên môn y tế trong trường học và trường đó thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì ông thuộc đối tượng hưởng phụ cấp ưu đãi theo Nghị định trên. Nhà trường là đơn vị có trách nhiệm chi trả chế độ phụ cấp này cho ông Lộc.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn