Phụ trách phòng khám

Ngày hỏi:21/01/2012
Năm 2013, Tôi đã được Sở Y tế Bắc Giang cấp Giấy phép hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa ngoài giờ tại nhà riêng, nay Tôi muốn tham gia phụ trách chuyên môn của một phòng khám cùng chuyên khoa tại một cơ sở khám chữa bệnh đa khoa khác trong địa bàn tỉnh thì có được không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại khoản 1, 2 Điều 11, Mục 3, Chương II của Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14/11/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, về nguyên tắc đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, quy định cụ thể như sau:
   1. Một người hành nghề chỉ được đăng ký chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, không được đồng thời làm người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật từ hai cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trở lên.
   2. Một người hành nghề chỉ được đăng ký làm người phụ trách một khoa của một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (không được đồng thời làm người phụ trách từ hai khoa trở lên trong cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc đồng thời làm người phụ trách khoa của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác).
   Như vậy, theo quy định hiện hành ông không được phép cùng tham gia hoạt động khám bệnh chữa bệnh và chịu trách nhiệm chuyên môn của chuyên khoa tại hai cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh khác nhau.
   Nếu ông muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được hướng dẫn thêm.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn