Phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống VN sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:12/12/2017

Phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Ngọc Lý, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đặc biệt quan tâm đến các phong tục, tập quán và truyền thống văn hóa của Việt Nam, và có một vấn đề tôi rất thắc mắc đó là việc phục hồi phong tục, tập quán và đặc biệt là có thể bị xử phạt về vấn đề này. Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam thì sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (01262***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam được quy định tại Khoản 3 Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi phục hồi phong tục, tập quán gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhân cách con người và truyền thống văn hóa Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn