Phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ trong đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập quy định thế nào?

Ngày hỏi:15/02/2017

Phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ trong đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang công tác trong ngành y tế, và hiện tại tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến phương thức lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ trong đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Dũng (dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ trong đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập được quy định tại Điều 16 Thông tư 11/2016/TT-BYT quy định đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập do Bộ Y tế ban hành như sau:

   Phương thức lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc một giai đoạn một túi hồ sơ được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

   1. Gói thầu mua thuốc theo hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế nhưng có quy mô nhỏ (giá gói thầu không quá 10 tỷ đồng) theo quy định tại Điều 63 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP.

   2. Gói thầu mua thuốc theo hình thức chào hàng cạnh tranh.

   3. Gói thầu mua thuốc theo hình thức mua sắm trực tiếp.

   4. Gói thầu mua thuốc theo hình thức chỉ định thầu thông thường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ trong đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 11/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn