Quản lý dụng cụ, máy móc, thiết bị y tế trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện

Ngày hỏi:03/11/2016

Quản lý dụng cụ, máy móc, thiết bị y tế trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu những quy định liên quan đến việc xét nghiệm vi sinh trong bệnh viện. Tôi có vài điểm chưa được rõ mong anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Quản lý dụng cụ, máy móc, thiết bị y tế trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía anh chị! Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 33/2016/TT-BYT thì việc quản lý dụng cụ, máy móc, thiết bị y tế trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định như sau:

   - Lập hồ sơ, lý lịch của từng thiết bị; lập sổ bàn giao, theo dõi, quản lý trang thiết bị đầy đủ;

   - Niêm yết quy định quy trình vận hành máy tại nơi đặt thiết bị y tế;

   - Có sổ theo dõi sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị theo mẫu quy định tại Phụ lục IX ban hành kèm theo Thông tư 33/2016/TT-BYT;

   - Bác sĩ, kỹ thuật viên khi sử dụng thiết bị, dụng cụ phải đúng mục đích, đúng quy trình kỹ thuật;

   - Có sổ theo dõi, quản lý sử dụng thiết bị y tế hằng ngày và bàn giao ca theo mẫu quy định tại Phụ lục X ban hành kèm theo Thông tư 33/2016/TT-BYT.

   Việc quản lý dụng cụ, máy móc, thiết bị y tế trong việc xét nghiệm vi sinh tại bệnh viện được quy định tại Khoản 2 Điều 14 Thông tư 33/2016/TT-BYT quy định việc tổ chức hoạt động xét nhiệm vi sinh tại bệnh viện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn