Quản lý hồ sơ, bệnh án, thống kê, lưu trữ của phòng khám bác sĩ gia đình

Ngày hỏi:18/10/2017

Quản lý hồ sơ, bệnh án, thống kê, lưu trữ của phòng khám bác sĩ gia đình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thanh Hiền, tôi hiện đang tìm hiểu những thông tin về bác sĩ gia đình vì tôi có dự định sẽ mở phòng khám bác sĩ gia đình tại nhà. Tuy nhiên, có một số vấn đề tôi cần tham khảo thông tin từ Ban biên tập, cụ thể việc quản lý hồ sơ, bệnh án, thống kê, lưu trữ của phòng khám bác sĩ gia đình được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hien***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Quản lý hồ sơ, bệnh án, thống kê, lưu trữ của phòng khám bác sĩ gia đình được quy định tại Điều 12 Thông tư 16/2014/TT-BYT hướng dẫn thí điểm về bác sĩ gia đình và phòng khám bác sĩ gia đình do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

  - Phòng khám bác sĩ gia đình có trách nhiệm ghi chép, lưu trữ thông tin về việc khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

  - Phòng khám bác sĩ gia đình phải có hồ sơ quản lý toàn diện về sức khỏe của cá nhân, hộ gia đình có đăng ký quản lý sức khỏe. Phòng khám có trách nhiệm giữ bí mật thông tin cá nhân của người đăng ký quản lý sức khỏe theo quy định của pháp luật.

  - Việc quản lý hồ sơ, bệnh án, thống kê, lưu trữ của phòng khám bác sĩ gia đình thực hiện theo các quy định của pháp luật đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

  Trên đây là nội dung quy định về quản lý hồ sơ, bệnh án, thống kê, lưu trữ của phòng khám bác sĩ gia đình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 16/2014/TT-BYT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
Phòng khám bác sĩ gia đình
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn