Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc sẽ bị xử lý ra sao?

Ngày hỏi:02/01/2018

Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc sẽ bị xử lý ra sao? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Nhật Hạ, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Những quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc thì sẽ bị xử phạt hành chính như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0906***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm c Khoản 2 và Điểm a Khoản 7 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì việc quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc sẽ bị xử phạt như sau:

   2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   c) Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc; xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo; định kiến về giới; định kiến về người khuyết tật;

   ...

   7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc) có thể sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đồng thời, quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc sẽ bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phân biệt chủng tộc
  Cấm quảng cáo
  Xử phạt hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn