Quảng cáo thuốc được thực hiện như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Quảng cáo thuốc
Ngày hỏi:24/08/2018

Tôi tên Phạm Như Ngọc sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa. Tôi có học dược có đầy dủ văn bằng chứng chỉ để mở một hiệu thuốc nhỏ, bên cạnh việc bán thuốc tôi cũng không ngừng tìm hiểu nâng cao khả năng chuyên môn. Tôi thấy hiện nay việc quảng cáo được thực hiện trên các kênh truyền thông rất phổ biến do đó mà có tìm hiểu. Tuy nhiên, tôi muốn tìm hiểu giai đoạn trước khi Luật dược 2016 có hiệu lực thì Quảng cáo thuốc được thực hiện như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Các bạn hỗ trợ giúp mình nhé. (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 52 Luật dược 2005, quảng cáo thuốc được quy định như sau:

   - Việc quảng cáo thuốc do cơ sở kinh doanh thuốc hoặc người kinh doanh dịch vụ quảng cáo thực hiện và phải tuân theo quy định của pháp luật về quảng cáo.

   - Không được sử dụng lợi ích vật chất, lợi dụng danh nghĩa của tổ chức, cá nhân, các loại thư tín, kết quả nghiên cứu lâm sàng chưa được Bộ Y tế công nhận và các hình thức tương tự để quảng cáo thuốc.

   - bên cạnh đó, mình xin cung cấp thêm phạm vi quảng cáo thuốc:

   + Thuốc kê đơn không được quảng cáo cho công chúng dưới mọi hình thức.

   + Thuốc không kê đơn được quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo; trường hợp quảng cáo trên truyền thanh, truyền hình phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

   ++ Có hoạt chất thuộc danh mục được phép quảng cáo trên truyền thanh, truyền hình do Bộ Y tế ban hành;

   ++ Có số đăng ký tại Việt Nam đang còn hiệu lực.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quảng cáo thuốc. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng tìm hiểu thêm tại Luật dược 2005. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn