Quy định về chế độ báo cáo y tế lao động tại tuyến cơ sở

Ngày hỏi:29/09/2016

Quy định về chế độ báo cáo y tế lao động tại tuyến cơ sở được quy định thế nào. Tôi tên Huy Hùng. Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi được biết pháp luật có quy định về việc chế độ báo cáo y tế lao động tại tuyến cơ sở nhưng cụ thể thế nào thì tôi không được rõ? Văn bản nào quy định điều đó? Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định về chế độ báo cáo y tế lao động tại tuyến cơ sở theo Điều 10 Thông tư 19/2016/TT-BYT hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động như sau:

   1. Đơn vị và nội dung báo cáo:

   a) Cơ sở lao động thực hiện việc báo cáo y tế lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 8 ban hành kèm theo Thông tư này;

   b) Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc tuyến huyện và Trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện việc báo cáo các trường hợp tai nạn lao động được khám và điều trị tại đơn vị theo mẫu quy định tại Nghị định số39/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh lao động (sau đây gọi tắt là Nghị định số 39/2016/NĐ-CP).

   2. Đơn vị nhận báo cáo:

   a) Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là Trung tâm y tế) nơi đặt trụ sở chính của cơ sở lao động;

   b) Đơn vị quản lý y tế bộ, ngành đối với trường hợp cơ sở lao động thuộc quyền quản lý của bộ, ngành.

   3. Thời gian gửi báo cáo:

   a) Trước ngày 05 tháng 7 hằng năm đối với báo cáo 6 tháng đầu năm;

   b) Trước ngày 10 tháng 01 năm tiếp theo đối với báo cáo năm.

   Trên đây là quy định về chế độ báo cáo y tế lao động tại tuyến cơ sở. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 19/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, nếu không nộp Báo cáo y tế lao động cho Trung tâm y tế thì doanh nghiệp có bị xử phạt gì không? Xin cảm ơn!
  Bích Ngân (1 năm trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn