Quy định về chứng nhận chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngày hỏi:06/10/2016

Chứng nhận chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định thế nào? Chào Ban Biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thanh Thúy, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Hiện tại, tôi đang làm chủ một phòng khám đa khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế với rất nhiều trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ trình độ tay nghề cao. Cho tôi hỏi, ở Việt Nam, việc chứng nhận chất lượng phòng khám quy định thế nào vì tôi muốn đăng ký chứng nhận để tăng uy tín cho phòng khám. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật qua email thuykute***@gmail.com. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc chứng nhận chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Điều 50 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009. Cụ thể như sau:

   1. Tiêu chuẩn quản lý chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là yêu cầu về đặc tính kỹ thuật và quản lý dùng làm chuẩn để phân loại, đánh giá chất lượng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do tổ chức trong nước hoặc nước ngoài ban hành được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thừa nhận.

   2. Khuyến khích cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng quy định tại khoản 1 Điều này để nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.

   3. Việc chứng nhận chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải do tổ chức có đủ điều kiện quy định tại Điều 51 của Luật này thực hiện trên cơ sở đánh giá chất lượng thực tế của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh so với tiêu chuẩn quản lý chất lượng.

   Trên đây là quy định về chứng nhận chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn