Quy định về cơ sở điều trị cai nghiện dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Quy định về cơ sở điều trị cai nghiện dạng thuốc phiện như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi là Hạnh, đang công tác tại UBND huyện X. Tôi có một thắc mắc về cơ sở điều trị cai nghiện dạng thuốc phiện, không biết là nó có những loại nào và quy định về cơ sở điều trị này ra sao. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hạnh Nguyễn_016*****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phân loại cơ sở điều trị cai nghiện dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Điều 11 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Cơ sở điều trị gồm:

   - Cơ sở điều trị thay thế là đơn vị điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế cho người nghiện chất dạng thuốc phiện, bao gồm cả việc cấp phát thuốc điều trị thay thế.

   - Cơ sở cấp phát thuốc điều trị thay thế (sau đây gọi tắt là cơ sở cấp phát thuốc) là cơ sở chỉ thực hiện việc cấp phát thuốc thay thế cho người đang tham gia điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện.

   Trên đây là quy định về phân loại cơ sở điều trị cai nghiện dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn