Quy định về phụ cấp với viên chức y tế

Ngày hỏi:07/03/2014
Tôi công tác tại Trung tâm Y tế huyện vùng sâu thuộc tỉnh Yên Bái được hưởng phụ cấp khu vực và phụ cấp ngành y tế. Đầu năm 2014 tôi được cử đi học (chuyên môn) tại Hà Nội, thời gian 6 tháng. Xin hỏi thời gian tôi đi học có được hưởng phụ cấp khu vực cũng như phụ cấp ngành y tế không, quy định đó ở trong văn bản nào của ngành?

  Nội dung này được Luật gia Minh Hương tư vấn như sau:

  • Thứ nhất về phụ cấp khu vực: Căn cứ tại điểm c, khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch số 11/2005 ngày 5/1/2005 của liên Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Ủy ban Dân tộc hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp khu vực, trường hợp đi công tác, đi học, điều trị, điều dưỡng có thời hạn từ 1 tháng trở lên thì hưởng phụ cấp khu vực theo mức quy định ở nơi công tác, học tập, điều trị, điều dưỡng kể từ ngày đến nơi mới; nếu nơi mới đến không có phụ cấp khu vực thì thôi hưởng phụ cấp khu vực ở nơi trước khi đi. Theo Phụ lục mức phụ cấp khu vực của các địa phương, đơn vị ban hành kèm theo Thông tư liên tịch số 11/2005 thì địa phương nơi bạn theo học (Đại học Y Hà Nội) không có phụ cấp khu vực, nên bạn sẽ thôi hưởng phụ cấp khu vực tại Trung tâm Y tế huyện từ ngày bạn đi học. Thứ hai: Về phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với ngành y tế: Tại khoản 2 Điều 3 Thông tư số 02/2012 ngày 19/1/2012 của Liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính quy định, thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế là thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức. Như vậy trong thời gian được cử đi học trên 3 tháng nên sẽ không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi nghề. Từ những quy định của hai văn bản như đã nêu trên, bạn đi học 6 tháng thì sẽ không được hưởng phụ cấp khu vực và phụ cấp ưu đãi nghề, còn các chế độ khác bạn vẫn được hưởng.


  Nguồn:

  nongnghiep.vn
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn