Quy định về quản lý thuốc thay thế dùng điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện

Ngày hỏi:04/10/2016

Quy định về quản lý thuốc thay thế dùng điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào? Tôi là Hạnh, đang công tác tại Sở Y tế tỉnh X. Tôi có một thắc mắc không biết vấn đề quản lý thuốc thay thế dùng để điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định như thế nào. Mong Ban biên tập Thư ký luật tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (sunny****@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề quản lý thuốc thay thế dùng điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 90/2016/NĐ-CP quy định về điều trị nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, theo đó:

   Quản lý thuốc thay thế được thực hiện theo các quy định sau:

   Thuốc sử dụng cho điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện phải được lưu hành hợp pháp tại Việt Nam.

   Thuốc sử dụng cho điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện được quản lý theo quy định về quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và các quy định của pháp luật có liên quan.

   Trên đây là quy định về quản lý thuốc thay thế dùng điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn