Quy định về việc xác nhận thực tập khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Ngày hỏi:19/07/2017

Quy định về việc xác nhận thực tập khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Gia Bảo. Tôi đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là tôi hành nghề xoa bóp, bấm huyệt đã được nữa năm nay nhưng tôi không biết việc xác nhận thực tập khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (01652***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định về việc xác nhận thực tập khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền được quy định tại Điều 12 Thông tư 29/2015/TT-BYT về Quy định cấp, cấp lại Giấy chứng nhận là lương y do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:

   1. Người được quyền xác nhận thực tập:

   Người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền hợp pháp xác nhận thực tập cho những người đã tham gia thực tập tại cơ sở và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung xác nhận của mình.

   2. Nội dung xác nhận:

   a) Xác nhận thời gian thực tập: từ ngày/tháng/năm đến ngày/tháng/năm;

   b) Xác nhận về phạm vi hoạt động chuyên môn (bao gồm việc hiểu biết lý luận y học cổ truyền và kinh nghiệm khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền);

   c) Xác nhận về đạo đức nghề nghiệp.

   3. Căn cứ để xác nhận:

   Người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền dựa vào các căn cứ sau đây để xác nhận:

   a) Căn cứ để xác nhận về thời gian thực tập: Giấy phép của Sở Y tế tỉnh cho phép làm việc tại cơ sở hoặc những giấy tờ khác có liên quan.

   b) Căn cứ để xác nhận về đủ kinh nghiệm chuyên môn: Kết quả quá trình thực tập hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở và kiến thức về lý luận chuyên môn, kinh nghiệm trong khám bệnh, chữa bệnh mà người thực tập có được trong quá trình thực tập;

   c) Căn cứ để xác nhận về đạo đức nghề nghiệp: Thái độ ứng xử của người thực tập với người bệnh và đồng nghiệp trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quy định về việc xác nhận thực tập khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 29/2015/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn