Quy định xử phạt đối với hành vi có lời nói, hành động cản trở việc vận động, tuyên truyền, tư vấn về thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Ngày hỏi:06/05/2014
Mặc dù đã có 02 con trai và một con gái nhưng vợ, chồng anh Tám, chị Tâm vẫn có ý định sinh thêm con. Biết được việc này, chị Linh, cán bộ dân số xã K, đã đến tận nhà anh Tám, chị Tâm để tuyên truyền, vận động vợ, chồng anh Tám thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Anh Tám đã có lời nói lăng mạ chị Linh và dùng gậy đuổi chị Linh ra khỏi nhà. Chị Linh đề nghị cho biết hành vi của anh Tám có bị xử phạt vi phạm hành chính không?

  Nội dung này được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Điểm a khoản 1 Điều 80 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14 tháng 11 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định:
   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi có lời nói, hành động cản trở việc vận động, tuyên truyền, tư vấn về thực hiện kế hoạch hóa gia đình.
   Căn cứ quy định của pháp luật nêu trên hành vi lăng mạ và dùng gậy đuổi chị Linh của anh Tâm bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.


  Nguồn:

  Trang TTĐT Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn