Quy định xử phạt đối với hành vi không mang theo thẻ nhân viên tiếp cận cộng đồng khi thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV

Ngày hỏi:06/05/2014
Chị Liên là nhân viên tiếp cận cộng đồng. Trong khi thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV, chị Liên không mang theo thẻ nhân viên tiếp cận cộng đồng. Xin hỏi, hành vi này của chị Liên có vi phạm pháp luật không?

  Nội dung này được Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn như sau:

  • Điểm a khoản 1 Điều 20 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14 tháng 11 năm 2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định:
   Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi không mang theo thẻ nhân viên tiếp cận cộng đồng khi thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV;
   Đối chiếu với quy định của pháp luật nêu trên, hành vi không mang theo thẻ nhân viên tiếp cận cộng đồng khi thực hiện các hoạt động can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV của chị Liên đã vi phạm pháp luật. Hành vi này bị xử phạt vi phạm hành chính với hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.


  Nguồn:

  Trang TTĐT Sở Tư Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn