Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch truyền nhiễm

Ngày hỏi:08/11/2016

Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gần đây, em có đọc báo trên mạng và thấy hiện nay có rất nhiều bệnh truyền nhiễm khác nhau.Em được biết có quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch truyền nhiễm. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp về điều này. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Thanh Thảo (email: thao***gmail.com).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 62 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật để hỗ trợ điều trị, chăm sóc người mắc bệnh truyền nhiễm và các hoạt động phòng, chống dịch khác.

   2. Nguồn tài chính của Quỹ được hình thành trên cơ sở đóng góp tự nguyện, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn