Quy mô, nhân lực, trang thiết bị của đội đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngày hỏi:24/04/2017

Quy mô, nhân lực, trang thiết bị của đội đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Quy mô, nhân lực, trang thiết bị của đội đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Bảo Long (long****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy mô, nhân lực, trang thiết bị của đội đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Điều 6 Thông tư 47/2016/TT-BYT quy định việc tổ chức khám, chữa bệnh đột quỵ trong cơ sở khám, chữa bệnh như sau:

   1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dưới 100 người bệnh đột quỵ trong một năm thì thành lập đội đột quỵ.

   2. Nhân lực của đội đột quỵ: gồm tối thiểu 01 bác sĩ đa khoa được đào tạo và cấp giấy chứng nhận về đột quỵ và 01 điều dưỡng được tập huấn về đột quỵ.

   3. Có đủ trang thiết bị thiết yếu theo Danh mục trang thiết bị quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là quy định về Quy mô, nhân lực, trang thiết bị của đội đột quỵ trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 47/2016/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn