Quy trình lập kế hoạch sử dụng và phân phối thuốc Methadone

Ngày hỏi:29/05/2017

Quy trình lập kế hoạch sử dụng và phân phối thuốc Methadone được quy định như thế nào? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hải Anh, hiện đang công tác tại bệnh viện Đa khoa Biên Hòa, Đồng Nai. Thời gian này, tôi đang nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối và sử dụng thuốc methadone trong các cơ sở y tế. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, hiện nay, pháp luật quy định ra sao về quy trình lập kế hoạch sử dụng và phân phối thuốc Methadone? Tôi có thể tham khảo thêm nội dung này ở đâu? Mong nhận được phản hồi từ các bạn. Xin chân thành cảm ơn! Đặng Hải Anh (anhhai***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy trình lập kế hoạch sử dụng và phân phối thuốc Methadone được quy định tại Điều 6 Thông tư 14/2015/TT-BYT về Quản lý thuốc Methadone. Cụ thể như sau:

   1. Trước ngày 25 hằng tháng hoặc trong trường hợp đột xuất, cơ sở cấp phát thuốc Methadone lập báo cáo sử dụng và dự trù thuốc Methadone theo mẫu số 1 Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này gửi về cơ sở điều trị Methadone.

   2. Căn cứ đề xuất của cơ sở cấp phát thuốc Methadone và thực tế thuốc Methadone được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cơ sở điều trị Methadone tổng hợp và duyệt kế hoạch sử dụng thuốc Methadone của các cơ sở cấp phát thuốc Methadone thuộc thẩm quyền quản lý theo mẫu số 2 Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này. Dự trù được lập thành 02 bản: 01 bản gửi cơ sở cấp phát thuốc Methadone và 01 bản lưu tại cơ sở điều trị Methadone.

   3. Cơ sở điều trị Methadone chuyển thuốc Methadone cho các cơ sở cấp phát thuốc Methadone với số lượng thuốc và thời gian giao thuốc cụ thể. Việc giao thuốc phải thực hiện trước ngày 30 hàng tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy trình lập kế hoạch sử dụng và phân phối thuốc Methadone. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 14/2015/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quy trình
  Thuốc
  Dược phẩm
  Y tế
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn