Quyền của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền

Ngày hỏi:01/01/2017

Quyền của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một vấn đề thắc mắc liên quan tới lĩnh vực y tế mong được ban biên tập tư vấn. Quyền của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Thanh Tú (tu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền được quy định tại khoản 1 Điều 50 Luật dược 2016 như sau:

   - Thực hiện một, một số hoặc tất cả hoạt động kinh doanh dược nếu đáp ứng đủ Điều kiện tương ứng với từng loại hình cơ sở kinh doanh theo quy định của Luật này;

   - Hưởng chính sách ưu đãi khi thực hiện hoạt động kinh doanh dược theo quy định của pháp luật;

   - Được thông tin, quảng cáo thuốc theo quy định của pháp luật;

   - Tổ chức cơ sở bán lẻ thuốc lưu động tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, hải đảo, vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ.

   - Bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền;

   - Mua dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền để bán lẻ;

   - Tham gia cấp phát thuốc của bảo hiểm, chương trình, dự án y tế khi đáp ứng yêu cầu và Điều kiện của bảo hiểm, chương trình, dự án đó.

   Trên đây là quy định về Quyền của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật dược 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bán lẻ dược liệu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn