Quyền của tổ chức được chỉ định kiểm tra Nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu

Ngày hỏi:03/11/2018

Tôi làm việc trong lĩnh vực kiểm định. Trong quá trình có thắc mắc, tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cho tôi hỏi: Quyền của tổ chức được chỉ định kiểm tra Nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu?

Ngọc Xuân (xuan***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của tổ chức được chỉ định kiểm tra Nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu được quy định tại Khoản 1 Mục IV Thông tư 05/2007/TT-BYT như sau:

   - Yêu cầu tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm cung cấp hồ sơ và tài liệu liên quan;

   - Tiến hành kiểm tra chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm nhập khẩu theo nội dung quy định tại các quy trình kiểm tra, quy định kỹ thuật;

   - Cấp giấy xác nhận thực phẩm đạt chất lượng nhập khẩu hoặc thông báo lô hàng không đạt chất lượng nhập khẩu theo biểu mẫu thống nhất do Bộ Y tế ban hành;

   - Thu và quản lý phí kiểm tra chất lượng theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài chính.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền của tổ chức được chỉ định kiểm tra Nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2007/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn