Quyền hạn của trưởng khoa nội tiêu hóa bao gồm những gì?

Ngày hỏi:25/01/2018

Quyền hạn của trưởng khoa nội tiêu hóa bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Phương hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về nhiệm vụ và quyền hạn của trưởng khoa trong bệnh viện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi quyền hạn của trưởng khoa nội tiêu hóa bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền hạn của trưởng khoa nội tiêu hóa được quy định tại Mục 17 Phần II Quy chế bệnh viện ban hành kèm theo Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT, cụ thể bao gồm:

   1. Chủ trì giao ban khoa hàng ngày và dự giao ban bệnh viện.

   2. Chủ trì các buổi hội chẩn, các buổi kiểm thảo tử vong ở khoa hoặc liên khoa.

   3. Bố trí nhân lực trong khoa cho phù hợp với công việc.

   4. Chỉ định các phương pháp chẩn đoán, điều trị, sử dụng thuốc, chăm sóc người bệnh toàn diện, xử lý các trường hợp bất thường cho các người bệnh trong khoa.

   5. Ký các giấy tờ cho người bệnh vào viện, chuyển khoa, ra viện, chứng nhận tình trạng sức khỏe (chưa đến mức phải giám định) cho người bệnh, duyệt người bệnh ra viện.

   6. Nhận xét các thành viên trong khoa, kể cả học viên thực tập về tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, khả năng chuyên môn, báo cáo giám đốc bệnh viện xét đề bạt, đào tạo, nâng lương, khen thưởng, kỷ luật.

   Trên đây là tư vấn về quyền hạn của trưởng khoa nội tiêu hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1895/1997/QĐ-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn