Quyền lợi và trách nhiệm của quân nhân phục viên khi khám bệnh, chữa bệnh

Ngày hỏi:04/12/2017

Quyền lợi và trách nhiệm của quân nhân phục viên khi khám bệnh, chữa bệnh được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến vấn đề khám bệnh, chữa bệnh đối với Quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Quyền lợi và trách nhiệm của quân nhân phục viên khi khám bệnh, chữa bệnh được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều. Trọng Nhân (nhan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền lợi và trách nhiệm của quân nhân phục viên khi khám bệnh, chữa bệnh
   (ảnh minh họa)
  • Quyền lợi và trách nhiệm của quân nhân phục viên khi khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Điều 5 Thông tư 107/2016/TT-BQP Quy định về khám, chữa bệnh đối với quân nhân chuyên nghiệp có đủ 15 năm trở lên công tác trong Bộ Quốc phòng đã về phục viên do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành như sau:

   1. Quyền lợi:

   a) Được khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú và nội trú;

   b) Được bảo đảm khám bệnh, làm các xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán và Điều trị, thuốc, dịch truyền, máu, làm các thủ thuật và phẫu thuật, sử dụng giường bệnh như đối với quân nhân đang công tác có cùng bậc lương.

   2. Trách nhiệm:

   a) Đăng ký khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện quân y theo tuyến;

   b) Xuất trình hồ sơ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Điều 4 Thông tư này. Trường hợp cấp cứu thì được tiếp nhận ngay, sau 07 (bảy) ngày kể từ ngày tiếp nhận, quân nhân phục viên phải hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định với bệnh viện;

   c) Nộp tiền viện phí, tiền sổ khám bệnh theo mức quy định;

   d) Bảo quản và không cho người khác mượn sổ khám bệnh;

   đ) Trả lại sổ khám bệnh cho Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện khi tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của Nhà nước.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền lợi và trách nhiệm của quân nhân phục viên khi khám bệnh, chữa bệnh. Để hiểu rõ về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 107/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn