Quyền và nghĩa vụ của người học trong hoạt động thể dục, thể thao là gì?

Ngày hỏi:03/04/2017

Quyền và nghĩa vụ của người học trong hoạt động thể dục, thể thao là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên trường Đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội, tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường. Chính vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quyền và nghĩa vụ của người học trong hoạt động thể dục, thể thao là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Kim Nhã (nha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của người học trong hoạt động thể dục, thể thao được quy định tại Điều 24 Luật Thể dục, Thể thao năm 2006 như sau:

   1. Thực hiện nhiệm vụ học tập môn học giáo dục thể chất.

   2. Được tham gia hoạt động thể thao theo sở thích.

   3. Được tuyển chọn vào các trường năng khiếu thể thao.

   4. Được sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền và nghĩa vụ của người học trong hoạt động thể dục, thể thao. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thể dục, Thể thao năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn