Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Xuân Trường, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (truong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực được quy định tại Khoản 3 và Điểm a Khoản 5 Điều 18 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   3. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực.

   ...

   5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   a) Buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực) có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đồng thời, băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực sẽ bị buộc tiêu hủy.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi sản xuất băng, đĩa trò chơi điện tử có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn