Sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng nằm trong danh mục cấm bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:15/09/2016

Sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng nằm trong danh mục cấm bị xử phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng nằm trong danh mục cấm bị xử phạt theo Khoản 8 Điều 1 Nghị định 115/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sản xuất, sang chai, đóng gói hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế sau đây:

   b) Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế trong Danh Mục hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế cấm sử dụng tại Việt Nam.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi sản xuất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng nằm trong danh mục cấm. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 115/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn