Sản xuất chế phẩm diệt khuẩn dùng trong gia dụng chưa được đăng ký lưu hành tại Việt Nam bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:15/09/2016

Sản xuất chế phẩm diệt khuẩn dùng trong gia dụng chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam bị phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi sản xuất chế phẩm diệt khuẩn dùng trong gia dụng chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam bị phạt theo quy định tại Khoản 8 Điều 1 Nghị định 115/2016/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

    "Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sản xuất, sang chai, đóng gói hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế sau đây:

    a) Hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam"

    Trên đây là quy định về xử phạt hành vi sản xuất chế phẩm diệt khuẩn dùng trong gia dụng chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 115/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn