Sản xuất thực phẩm có chứa chất độc hại bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:09/12/2016

Sản xuất thực phẩm có chứa chất độc hại bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lời, đang sinh sống ở Kiên Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sản xuất thực phẩm có chứa chất độc hại bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Lời_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi sản xuất thực phẩm có chứa chất độc hại được quy định tại Khoản 4 Điều 26 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, nhập khẩu, bán ra thị trường thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc hại, trừ hành vi quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thu hồi để tiêu hủy hàng hóa vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi sản xuất thực phẩm có chứa chất độc hại. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn