Sơ chế trong lĩnh vực thuốc là gì?

Ngày hỏi:23/09/2016

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Lê Mai. Gần đây, em có đang tìm hiểu các vấn đề về thuốc. Trong quá trình tìm hiểu, em có nghe nói đến việc sơ chế. Vậy xin cho em hỏi sơ chế trong lĩnh vực thuốc được hiểu như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm sơ chế trong lĩnh vực thuốc là nội dung quan trọng được quy định tại Khoản 10 Điều 2 Nghị định 102/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, sơ chế là kiểm tra và phân loại dược liệu thô, loại bỏ tạp chất, ngâm, ủ, rửa, phơi, sấy, làm sạch, làm khô, chia cắt hay tán bột.

   Như vậy, có thể hiểu sơ chế là giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất thuốc. Sơ chế sẽ được thực hiện những thao tác xử lý đơn giản đối với dựơc liệu.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm sơ chế trong lĩnh vực thuốc. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 102/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn