Số đăng ký lưu hành của chế phẩm

Ngày hỏi:11/10/2016

Số đăng ký lưu hành của chế phẩm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Thanh Nga. Em đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Văn Lang. Em đang tìm hiểu về lĩnh vực hóa chất và có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: số đăng ký lưu hành của chế phẩm được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Số đăng ký lưu hành của chế phẩm đã được quy định cụ thể tại Điều 18 Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, số đăng ký lưu hành của chế phẩm được quy định như sau:

   1. Một chế phẩm chỉ được cấp một số đăng ký lưu hành.

   2. Số đăng ký lưu hành chế phẩm có giá trị 05 năm, kể từ ngày cấp. Trường hợp chế phẩm được gia hạn số đăng ký lưu hành thì vẫn giữ nguyên số đăng ký lưu hành đã được cấp.

   3. Số đăng ký lưu hành được cấp bằng hình thức Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành. Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thực hiện theo quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về số đăng ký lưu hành của chế phẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 91/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn