Sử dụng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm

Ngày hỏi:22/05/2017

Bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm được sử dụng như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hòa hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi muốn tìm hiểu về bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm. Cụ thể là bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm được sử dụng như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm
   (ảnh minh họa)
  • Sử dụng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm được quy định tại Điều 16 Thông tư 11/2014/TT-BYT quy định quản lý bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   Theo phạm vi ứng dụng, bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm có thể được sử dụng trong những trường hợp sau:

   1. Thử nghiệm hỗ trợ cho công tác kiểm tra, thanh tra an toàn thực phẩm. Kết quả thu được từ thử nghiệm bằng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm là kết quả ban đầu, chỉ mang ý nghĩa sàng lọc, định hướng cho các thử nghiệm khẳng định tiếp theo trong phòng thí nghiệm. Không sử dụng kết quả thu được từ thử nghiệm bằng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm làm cơ sở để xử lý vi phạm;

   2. Thử nghiệm phục vụ kiểm soát an toàn trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm;

   3. Thử nghiệm giúp người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn thực phẩm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sử dụng bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 11/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn