Sử dụng doping trong thi đấu bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/07/2019

Chào anh chị, em hay xem truyền hình thể thao, thấy có một số vận động viên điền kinh bị phát hiện sử dụng chất doping để tăng sức bền. Vậy đối với những trường hợp này sẽ bị xử lý như thế nào? Nhờ tư vấn giúp em. Cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 28 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định

   - Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao.

   - Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi bao che, tổ chức cho vận động viên sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao.

   - Theo danh mục chất cấm thì doping được xem là chất kích thích bị cấm do chất này có tác dụng đẩy nhanh tốc độ tuần hoàn máu, giúp tăng sức khỏe cho vận động viên.

   - Tuy nhiên chưa dùng lại ở mức phạt trên mà khi vi phạm thì liên đoàn, hiệp hội thể thao sẽ xem xét mức độ mà có thể cấm tham gia hoạt động thể thao và hình phạt bổ sung theo quy định của liên đoàn, hiệp hội.

   => Như vậy, khi vận động viên có sử dụng chất kích thích doping thì sẽ bị phạt hành chính, ngoài ra còn có thể áp dụng các hình phạt bổ sung.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn