Sử dụng nguồn nước không đảm bảo để vệ sinh dụng cụ ăn uống thị bị xử phạt ra sao?

Ngày hỏi:27/10/2018

Vừa qua tôi có dịp đi du lịch biển, nơi này cũng khá nổi tiến (xin phép được giấu tên) tại đây tôi có ghé vào ăn uống tại một nhà hàng nổi, đồ ăn khá ngon. Cho đến khi tôi đi vệ sinh thì phát hiện, nguồn nước mà họ dùng để rửa chén, dụng cụ ăn uống là nước biển ngay chỗ họ kinh doanh, thậm chí nguồn nước đó sử dụng cho nhiều mục đích khác. Tôi khá thất vọng về điều này. Qua đó, ban biên tập cho tôi hỏi: Cừa hàng chế biến thức ăn sử dụng nguồn nước không đảm bảo để vệ sinh dụng cụ ăn uống thị bị xử phạt ra sao?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 15 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có quy định:

   - Sử dụng nước không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật hoặc không bảo đảm vệ sinh theo quy định của pháp luật tương ứng để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống thì bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   - Theo đó, hình thức xử phạt bổ sung của hành vi này là Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng

   - Đồng thời với mức phạt tiền như trên còn áp dụng đối với các hành vi sau:

   + Chủ cơ sở không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

   + Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật;

   + Vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, trừ các hành vi quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3, các điểm a, b và c khoản 4, khoản 5 Điều này.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn