Sử dụng nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố không có nguồn gốc xuất xứ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:08/12/2016

Sử dụng nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố không có nguồn gốc xuất xứ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống ở Nghệ An. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sử dụng nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố không có nguồn gốc xuất xứ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Quang_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố không có nguồn gốc xuất xứ được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 22 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, không có trong danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định, không bảo đảm an toàn trong kinh doanh thức ăn đường phố.

   Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ; hết hạn sử dụng, hỏng, ôi, thiu, thối.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi sử dụng nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố không có nguồn gốc xuất xứ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn