Sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Mai Thi, tôi sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tôi dự định mở kinh doanh karaoke và cần tìm hiểu một số quy định của pháp luật về số lượng nhân viên phục vụ trong một phòng là bao nhiêu? Nếu vượt quá số lượng quy định thì có bị xử phạt không? Mức xử phạt là bao nhiêu tiền? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được hồi đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0938***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 19 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định) có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về số lượng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke được quy định tại Khoản 6 Điều 32 Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như sau:

   - Mỗi phòng karaoke chỉ được sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên; nếu nhân viên phục vụ là người làm thuê thì phải có hợp đồng lao động và được quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi sử dụng nhân viên phục vụ trong một phòng karaoke vượt quá số lượng theo quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP và Nghị định 103/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn