Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thức ăn đường phố bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:08/12/2016

Sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thức ăn đường phố bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nga, đang sinh sống ở Vĩnh Phúc. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thức ăn đường phố bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nga_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thức ăn đường phố được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 22 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến, kinh doanh thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với hành vi sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến thức ăn đường phố. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn