Sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép khi chế biến thực phẩm bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/12/2016

Sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép khi chế biến thực phẩm bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quân, đang sinh sống ở Đồng Nai. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép khi chế biến thực phẩm bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hồng Quân_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép khi chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định nhưng vượt quá giới hạn cho phép.

   Trên đây là quy định về mức xử phạt đối với cơ sở chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép khi chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn