Sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định sẽ bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:13/12/2017

Sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Lê Ngân, tôi sinh sống và làm việc tại Hải Dương. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định sẽ bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Có văn bản pháp luật nào quy định về những vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (ngan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành vi sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định được quy định tại Khoản 5 và Khoản 6 Điều 16 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 20 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định.

   6. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Tịch thu tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại khoản 5 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định) có thể sẽ bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Đồng thời, thiết bị báo động đặt không đúng quy định đó sẽ bị tịch thu.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn thiết bị báo động của phòng karaoke được quy định tại Khoản 3 Điều 30 Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như sau:

   - Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

   Cũng cần lưu ý, nếu điểm kinh doanh karaoke, vũ trường trên không phải là của cá nhân mà là tổ chức thì mức phạt sẽ bằng 02 lần mức phạt đối với cá nhân nêu trên. (theo quy định tại Điểm e Khoản 1 Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012)

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi sử dụng thiết bị báo động tại cơ sở hoạt động karaoke, vũ trường không đúng quy định. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP và Nghị định 103/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn