Sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:25/01/2018

Hình thức xử phạt hành vi sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng  được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, hành vi sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng bị xử lý ra sao? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Thủy Phú (phu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng bị phạt thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

   Theo đó, hình thức xử phạt hành vi sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 5 Điều 8 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng.

   Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng theo quy định tại Khoản 6, buộc tiêu hủy vắc xin đã hết hạn sử dụng và buộc thu hồi vắc xin không có số đăng ký theo quy định tại Khoản 7 điều này.

   Mức phạt trên đây được áp dụng đối với hành vi vi phạm của cá nhân, cùng những hành vi này, mức phạt đối với tổ chức vi phạm sẽ gấp đôi so với mức phạt đối với cá nhân.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về hình thức xử phạt hành vi sử dụng vắc xin không có số đăng ký, vắc xin đã hết hạn sử dụng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn