Sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tự nguyện để phòng bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/11/2016

Việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tự nguyện để phòng bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Gần đây, em có xem tin tức thời sự và thấy tình trạng dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh. Em được biết có thể sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tự nguyện để phòng bệnh truyền nhiễm (trong đó có bệnh sốt xuất huyết). Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp em về điều này. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tự nguyện để phòng bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 28 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tự nguyện để phòng bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   1. Mọi người có quyền sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế để bảo vệ sức khoẻ cho mình và cho cộng đồng.

   2. Nhà nước hỗ trợ và khuyến khích công dân tự nguyện sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế.

   3. Thầy thuốc, nhân viên y tế trực tiếp tham gia chăm sóc, điều trị cho người mắc bệnh truyền nhiễm, người làm việc trong phòng xét nghiệm tiếp xúc với tác nhân gây bệnh truyền nhiễm được sử dụng miễn phí vắc xin, sinh phẩm y tế.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tự nguyện để phòng bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn