Tập thể NLĐ trong ngành y tế cần đạt những tiêu chuẩn gì để được xét tặng cờ thi đua của Chính phủ?

Ngày hỏi:26/01/2019

Tôi là nhân viên làm trong lĩnh vực y tế, do đó mà tôi khá quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng trong ngành, tuy nhiên tôi không rõ là tập thể người lao động trong ngành y tế cần đạt những tiêu chuẩn gì để được xét tặng cờ thi đua của Chính phủ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tập thể NLĐ trong ngành y tế cần đạt những tiêu chuẩn gì để được xét tặng cờ thi đua của Chính phủ?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 13 Thông tư 38/2018/TT-BYT hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có quy định cờ thi đua của Chính phủ như sau:

   Cờ thi đua của Chính phủ được xét tặng cho cơ quan, tổ chức đạt các tiêu chuẩn quy định tại Điều 11 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP. Cụ thể:

   “Cờ thi đua của Chính phủ” được xét tặng cho các tập thể sau:

   1. Là tập thể tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu trong số các tập thể đạt tiêu chuẩn Cờ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương. Số lượng tập thể được xét, đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” không quá 20% tổng số tập thể đạt tiêu chuẩn tặng Cờ thi đua cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương.

   2. Bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương dẫn đầu các khối, cụm thi đua do Hội đồng thi đua, khen thưởng trung ương tổ chức.

   3. Tập thể tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua theo chuyên đề do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ phát động được đánh giá, bình xét, suy tôn khi sơ kết, tổng kết từ 05 năm trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn