Thẩm quyền bãi bỏ tình trạng khẩn cấp khi hết dịch bệnh truyền nhiễm

Ngày hỏi:07/11/2016

Thẩm quyền bãi bỏ tình trạng khẩn cấp khi hết dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Thu Hương (email: huon***gmail.com, quê ở Vĩnh Long). Em đang tìm hiểu về hoạt động phòng, chống bệnh truyền nhiễm và có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: ai có quyền bãi bỏ tình trạng khẩn cấp khi hết dịch bệnh truyền nhiễm? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền bãi bỏ tình trạng khẩn cấp khi hết dịch bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Điều 44 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, thẩm quyền bãi bỏ tình trạng khẩn cấp khi hết dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như sau: Theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban thường vụ Quốc hội ra nghị quyết hoặc Chủ tịch nước ra lệnh bãi bỏ tình trạng khẩn cấp do mình ban bố khi dịch đã được chặn đứng hoặc dập tắt.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền bãi bỏ tình trạng khẩn cấp khi hết dịch bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn