Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Ngày hỏi:23/09/2016

Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hương, tôi có 1 thắc mắc xin nhờ Ban biên tập tư vấn giúp. Chuyện là tôi muốn mở một trung tâm thể dục thẩm mỹ, nhưng tôi nghe nói phải xin được giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao thì mới cho vào hoạt động được. Vậy, kính nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi là tôi phải đi xin giấy phép đó ở đâu? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp loại giấy này? Rất cảm ơn Ban biên tập.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định 106/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh của hoạt động thể thao, theo đó:

   Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện là Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa và Thể thao) trong trường hợp được ủy quyền.

   Do đó, chị có thể đến Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để xin cấp giấy phép.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 106/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn