Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm

Ngày hỏi:22/09/2016

Xin chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang thực hiện một đề tài nghiên cứu vê lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm trên thị trường. Trong quá trình nghiên cứu, em được biết cơ sở sản xuất mỹ phẩm bắt buộc phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Vậy xin cho em hỏi thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận này là ai? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện nay, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đã được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Theo đó, Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm đối với các cơ sở sản xuất mỹ phẩm trên địa bàn.

   Như vậy, cơ sở sản xuất mỹ phẩm được thành lập ở địa bàn tỉnh nào thì sẽ do Sở Y tế của tỉnh đó chịu trách nhiệm kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn