Thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, thời hạn thu hồi giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang như thế nào?

Ngày hỏi:25/05/2017

Thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, thời hạn thu hồi giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là sinh viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Tp.HCM. Hiện tại tôi đang có nhu cầu tìm hiểu về việc đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang theo quy định mới nhất để phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của tôi. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, thời hạn thu hồi giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Hoàng Ngân (ngan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, thời hạn thu hồi giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang được quy định tại Điều 94 Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược do Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/07/2017) như sau:

   Thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, thời hạn cấp, gia hạn, thay đổi, bổ sung, thu hồi giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang thực hiện theo quy định tại các Điều 56, 58 của Luật dược, trừ thời hạn cấp và các quy định sau:

   1. Đối với cơ sở nuôi trồng, thu hái dược liệu không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược thì phải nộp bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi nộp hồ sơ đăng ký lưu hành dược liệu.

   2. Thời hạn cấp giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang là không quá 06 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền, hồ sơ, thủ tục, thời hạn thu hồi giấy đăng ký lưu hành dược liệu, tá dược, vỏ nang. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn