Thẩm quyền kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm

Ngày hỏi:08/03/2018

Thẩm quyền kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Hoàng Ngọc Quỳnh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Định. Vì yêu cầu công việc, tôi cần tìm hiểu các quy định quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm, tuy nhiên tôi không tìm được văn bản. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thẩm quyền kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 2 Thông tư 38/2010/TT-BYT hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm do Bộ Y tế ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Bộ Y tế kiểm tra Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

   2. Sở Y tế kiểm tra các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các đơn vị có hoạt động về dược, mỹ phẩm đóng trên địa bàn (bao gồm cả các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, các đơn vị có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài).

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thẩm quyền kiểm tra việc thực hiện các quy định quản lý nhà nước về dược và mỹ phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 38/2010/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn