Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo quy định cũ

Ngày hỏi:02/11/2018

Trong giai đoạn từ năm 2014-2017 thì đối tượng nào có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm? Mong Ban biên tập có thể hồi đáp trong thời gian sớm nhất vì tôi đang cần gấp cho công việc của tôi. Xin cảm ơn

Ngọc Châu (chau***@gmai.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được quy định tại Điều 31 Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như sau:

   Người có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm bao gồm:

   1. Các chức danh có thẩm quyền xử phạt quy định tại các điều 32, 33, 34, 35 và 36, Khoản 1 Điều 37 Nghị định này.

   2. Công chức, viên chức thuộc các ngành: y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương đang thi hành công vụ, nhiệm vụ có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về những vi phạm thuộc phạm vi công vụ, nhiệm vụ được giao. Biên bản được lập phải được chuyển đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt theo quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 178/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn