Thành lập doanh nghiệp thể thao

Ngày hỏi:14/06/2017

Pháp luật quy định thành lập doanh nghiệp thể thao dưới hình thức kinh doanh nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Quyết. Hiện tại tôi đang muốn thành lập một cơ sở thể dục thể thao tại thành phố Đà Nẵng theo hình thức doanh nghiệp. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định thành lập doanh nghiệp thể thao như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin trên tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Quyết (quyet*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành lập doanh nghiệp thể thao được quy định tại Khoản 1 Điều 55 Luật Thể dục, thể thao năm 2006. Cụ thể là:

   Doanh nghiệp thể thao được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Căn cứ quy định trên thì bạn có thể thành lập cơ sở thể dục thể thao của mình theo hình thức doanh nghiệp, bạn có thể chọn một trong bốn loại hình doanh nghiệp để thành lập, đó là:

   - Công ty trách nhiệm hữu hạn (công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên)

   - Công ty cổ phần (phải có ít nhất 3 thành viên sáng lập)

   - Công ty hợp danh

   - Doanh nghiệp tư nhân

   Nhưng doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao chỉ được hoạt động kinh doanh khi đã được Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Cụ thể là đáp ứng các điều kiện cụ thể sau đây:

   - Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động;

   - Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao;

   - Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thành lập doanh nghiệp thể thao. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo thêm tại Luật thể dục, thể thao 2006..

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thành lập doanh nghiệp
  Doanh nghiệp
  Thể thao
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn