Thành phần Ban chỉ đạo chống dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/11/2016

Thành phần Ban chỉ đạo chống dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Lê Hoa, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành luật. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Ban chỉ đạo chống dịch bệnh truyền nhiễm có thành phần như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Email của em là: hoa***gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần Ban chỉ đạo chống dịch bệnh truyền nhiễm đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 46 Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Theo đó, thành phần Ban chỉ đạo chống dịch bệnh truyền nhiễm được quy định như sau:

   a) Ban chỉ đạo chống dịch quốc gia gồm đại diện của cơ quan y tế, tài chính, thông tin - truyền thông, ngoại giao, quốc phòng, công an và các cơ quan liên quan khác. Căn cứ vào phạm vi địa bàn được công bố dịch và tính chất của dịch, Thủ tướng có thể tự mình hoặc chỉ định một Phó Thủ tướng hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng Ban chỉ đạo. Bộ Y tế là thường trực của Ban chỉ đạo;

   b) Ban chỉ đạo chống dịch cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã gồm đại diện của cơ quan y tế, tài chính, thông tin - truyền thông, quân đội, công an và các cơ quan liên quan khác. Trưởng ban chỉ đạo chống dịch là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cùng cấp. Cơ quan y tế cùng cấp là thường trực của Ban chỉ đạo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thành phần Ban chỉ đạo chống dịch bệnh truyền nhiễm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn