Thành phần hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc

Ngày hỏi:12/06/2017

Thành phần hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Văn Nam, hiện nay tôi đang làm hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc nhưng nhiều lần không đuợc đồng ý với lý do thiếu hồ sơ. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc bao gồm những giấy tờ gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Nam (nam****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc đuợc quy định tại Điều 14 Thông tư 09/2015/TT-BYT quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế. Cụ thể là:

   1. Các giấy tờ quy định tại Điều 13 Thông tư này.

   2. Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lý dược - Bộ Y tế phê duyệt.

   3. Giấy phép lưu hành sản phẩm do Cục Quản lý dược cấp hoặc quyết định cấp số đăng ký thuốc tại Cục Quản lý dược.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo thuốc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 09/2015/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn